lô online

Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu 2020

Tin nội bộ, Tin tức - 14.10.2020

Chiều 13/10/2020, đúng vào ngày Doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu năm 2020. Dự buổi gặp mặt có đ/c Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ; đ/c Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Đỗ Nhất Hoàng – Cục Trưởng Cục đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đ/c Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Dự buổi gặp mặt còn có các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể tinh; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Hội nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ cùng trên 150 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện các thành phần kinh tế trên địa bản tỉnh

Tại buổi gặp mặt, đ/c Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tặng hoa cho đại diện các hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, chúc mừng thành công của các doanh nghiệp cũng như những đóng góp của đội ngũ doanh nhân vào công cuộc đổi mới phát triển kinh tế – xã hội.

Tính đến ngày 31/8/2020, trên địa bàn tỉnh có trên 8500 doanh nghiệp được thành lập, trong đó có 5.500 doanh nghiệp đang hoạt động ổn định. Trong đó, doanh nghiệp nhà nước là 17 doanh nghiệp; doanh nghiệp FDI là 157 doanh nghiệp; doanh nghiệp ngoài nhà nước là gần gần 8.400 doanh nghiệp. Điểm đáng chú ý là số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới qua các năm đều tăng nhanh; số dự án đang được triển khai đều tăng cả về quy mô và số lượng đã cho thấy bức tranh với nhiều gam màu tươi sáng, đa dạng của nền kinh tế. Khởi nguồn của những tín hiệu đáng mừng và sự khởi sắc của môi trường đầu tư tỉnh Phú Thọ chính là tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, doanh nhân và sự chỉ đạo quyết liệt của những người đứng đầu trong việc giải quyết, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong suốt quá trình triển khai thực hiện các dự án. Các doanh nghiệp đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của minh khi hàng năm đã đóng góp 64 – 70% nguồn thu nội địa trên địa bản tinh, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội ngày càng phát triển. Nếu năm 2015 các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp tiền thuế vào NSNN chỉ với con số 2.580 tỷ đồng thì đến năm 2019, con số này đã đạt trên 4.500 tỷ đồng. Đồng hành cùng sự phát triển đi lên trên quê hương Đất Tổ, các doanh nghiệp doanh nhân đã luôn chủ động, tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội, các cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, phụng dưỡng chăm lo các gia đình chính sách, mẹ VNAH. Những việc làm ân nghĩa đó đã giúp những gia đình nghèo có được mái nhà ấm áp; giúp những thân phận yếu thế thiệt thòi vượt qua khó khăn; giúp những gia đình kịp thời khắc phục thiên tai ổn định cuộc sống và chắp cánh cho những ước mơ của các em học sinh tới trường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trên cơ sở phân tích những thuận lợi, khó khăn, chỉ rõ những việc mà các cấp ủy đảng, chính quyền và các doanh nghiệp, doanh nhân cần quan tâm trong thời gian tới.

Đối với các Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả bằng những hoạt động cụ thể; tạo dựng và vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hợp tác tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp. Hiệp hội phải trở thành trung tâm hợp tác, chia sẻ giữa các doanh nghiệp và là cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước; Thường xuyên tổ chức các diễn đàn để cấp ủy, chính quyền đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, sản xuất kinh doanh; đồng thời, đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng và tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách liên quan đến doanh nghiệp nhằm xây dựng Phú Thọ trở thành địa bàn hấp dẫn tin cậy đối với các nhà đầu tư.

Với tinh thần đồng hành, tạo mọi điều kiện của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Bùi Minh Châu – Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng Khen, Giấy khen của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế cho 5 doanh nghiệp và 3 doanh nhân.

Đồng chí Bùi Văn Quang – Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho 19 doanh nghiệp có thành tích trong đóng góp ngân sách đối với tỉnh Phú Thọ.

Đồng chí Hồ Đại Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Hải – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã vị danh, khen thưởng cho 26 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ công tác phóng chống đại dịch Covid – 19.

lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi