lô online

NGÀY CẢ NƯỚC VÌ NGƯỜI NGHÈO 17-10 Chung sức ủng hộ người nghèo

PTO- Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện các chương trình an sinh xã hội là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động thể hiện tinh thần nhân văn cao cả và ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo cơ hội cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

 Cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Licogi 14 ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2016.
Cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Licogi 14 ủng hộ
Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2016.

Là tỉnh nông nghiệp, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, do đó tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vẫn còn ở mức cao, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh vẫn còn trên 37.600 hộ nghèo, trong đó có trên 7.100 hộ nghèo phải sống trong những căn nhà tạm bợ, không an toàn.

Để có thêm nguồn lực trợ giúp hộ nghèo từng bước ổn định cuộc sống, sớm vươn lên thoát nghèo, trước mắt tỉnh ta cần hỗ trợ 5.300 hộ nghèo cải thiện về nhà ở, góp phần thực hiện tích cực, hiệu quả chủ trương giảm nghèo, tăng hộ khá và thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn.

Trước thực tế trên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhiệt tình tham gia hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh giai đoạn 2016-2020, được phát động vào thời điểm này năm 2016.

Ông Trần Phù Tiêu- Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết:  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã tích cực phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đẩy mạnh cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2016, cuộc vận động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và ý nghĩa chính trị – xã hội to lớn với ý nghĩa tất cả hướng về những người nghèo với ý thức trách nhiệm đầy đủ và đầy ắp nghĩa tình.

Từ khi cuộc vận động “Vì người nghèo” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động từ năm 2000, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã phối hợp thực hiện và góp phần quan trọng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tăng hộ khá của tỉnh. Cụ thể,  năm 2005, toàn tỉnh xóa được 5.000 ngôi nhà tạm. Từ năm 2006 đến năm 2010, số nhà tạm cần xóa lên tới 12.568 ngôi nhà. Để xóa được số nhà tạm trên, năm 2010, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động cuộc vận động ủng hộ xóa nhà tạm và đã huy động được hơn 90 tỷ  đồng vào các mục tiêu an sinh xã hội như: Tổ chức chăm lo cho các hộ nghèo, trao tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, sửa chữa nhà dột nát. Nhờ đó, đến năm 2011, toàn tỉnh đã xóa xong số nhà tạm trên. Tiếp đó, bình quân mỗi năm, tỉnh ta xây mới khoảng 100 nhà tạm phát sinh  bằng nhiều nguồn hỗ trợ, vận động. Điều đáng mừng là những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” thì cũng chừng ấy thời gian không lúc nào vắng mặt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân toàn tỉnh, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Tiêu biểu là các đơn vị: Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Công ty CP Ao Vua, Công ty TNHH Tự Lập, Công ty Cát Vàng…

Năm 2016, phát huy truyền thống đạo lý “Tương thân, tương ái” cao đẹp của dân tộc, công tác chăm lo cho người nghèo được Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhân dân, chiến sĩ, công nhân, viên chức trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt bằng nhiều chương trình chăm lo thiết thực và cụ thể. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và có nhiều hình thức hỗ trợ người nghèo, chăm lo giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ổn định, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Đổi mới nhiều nội dung, phương thức tuyên truyền ý nghĩa cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ tỉnh đến các cấp đã tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng. Từ đó, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân tích cực hưởng ứng đóng góp xây dựng Quỹ đạt kết quả cao. Đến ngày 14-10-2016, hệ thống Mặt trận – Ban vận động Vì người nghèo đã tập trung vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân đăng ký đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 37 tỷ đồng.

Trong các dịp lễ, Tết hệ thống Mặt trận các cấp phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể huy động các nguồn lực chăm lo giúp đỡ người nghèo; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng bảo đảm trang trọng, chu đáo. Việc tổ chức tiếp nhận, quản lý, giải ngân kinh phí hỗ trợ cho người nghèo theo đúng quy chế, bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả, tạo niềm tin với nhà tài trợ và các tầng lớp nhân dân.

Ông Phạm Gia Lý – Tổng Giám đốc Công ty CP Licogi 14 cho biết: Hòa chung vào tâm huyết vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh năm 2016, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về cuộc vận động ủng hộ Quỹ, toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty đã nhiệt tình ủng hộ 200 triệu đồng cho người nghèo làm nhà với mục tiêu giúp người nghèo có nhà khang trang, ổn định cuộc sống. Là doanh nghiệp đóng tại địa bàn tỉnh đã hơn 25 năm, Công ty luôn đồng hành cùng với các cấp trong tỉnh ủng hộ các chương trình an sinh xã hội với số tiền hàng chục tỷ đồng. Mới đây, Công ty cũng đã hỗ trợ tiền xây nhà cho gia đình ông Nguyễn Xước Hiện xã Tùng Khê; xây 2  trường mầm non xã Vân Khúc và xã Tuy Lộc với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng…

Với những việc làm thiết thực chăm lo cho cuộc sống của người nghèo của các tập thể, người dân trong và ngoài tỉnh, thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, góp phần cùng các cấp, các ngành, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hương Giang

lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi