lô online

Minh Phương đổi thay sau 7 năm từ xã lên phường

Trong ký ức, Minh Phương trước đây là một vùng nông thôn ven thành phố Việt Trì với đa phần người dân sống bằng nông nghiệp độc canh cây lúa, cây sắn. Đời sống nhiều gia đình còn khó khăn, thậm chí thiếu thốn. Sau gần 10 năm từ xã lên phường, Minh Phương hôm nay đã chuyển mình với diện mạo là một phường trong đô thị phát triển.

Cùng với sự phát triển của thành phố Việt Trì, 7 năm qua, phường Minh Phương đã có những chuyển biến mạnh mẽ. Vẫn trên mảnh đất ấy, vẫn những con người ấy nhưng mọi mặt của cuộc sống đã thay đổi. Chiếc áo mang tên nông thôn vùng ven thành phố đã được thay mới bằng hình ảnh đô thị với phố sá ngang, dọc, nhà cao tầng kiên cố, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, nhịp sống đổi mới từng ngày… Minh Phương trở thành một trong 13 phường của thành phố Việt Trì với diện tích tự nhiên 315,6ha gồm 7 khu hành chính. Từ “xã lên phường” là một bước chuyển lớn về mọi mặt của địa phương, trong đó, điều dễ dàng nhận ra nhất là bộ mặt đô thị. Phường Minh Phương đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh, thành phố rà soát, đánh giá, kiến nghị biện pháp xử lý những doanh nghiệp sử dụng đất không đạt hiệu quả trên địa bàn, đồng thời lập quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ xây dựng và hoàn thành nhiều công trình mới.Hàng trăm cuộc họp của phường, cán bộ phường với các khu, tổ dân phố để làm công tác vận động, bồi thường, bố trí đất, tạo việc làm mới cho người dân – cái gốc để ổn định đời sống; thẳng thắn làm rõ những thiếu sót, khuyết điểm của tập thể, cá nhân trong triển khai các chủ trương. Tất cả đều nhằm mục tiêu tìm hướng phát triển ngành nghề cho lao động, chuyển dịch kinh tế địa phương theo hướng phục vụ tốt nhất cho xây dựng đô thị.

Rồi lần lượt những công trình như khu đô thị, đường phố, công trình văn hóa, khối cơ quan, trường học, chợ… lần lượt được sửa chữa, khởi công, xây mới và đưa vào sử dụng. Người dân được giải quyết, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã xây dựng nhà cửa khang trang dọc các ngõ xóm, tuyến phố.

Nếu ở thời điểm năm 2010, Minh Phương có tỷ lệ ngành TTCN, xây dựng chiếm 46,4%; dịch vụ chiếm 43,6%; nông nghiệp chiếm 10% với diện tích đất nông nghiệp 130,65ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 15,6 triệu đồng…; kinh tế địa phương phát triển chậm so với bình quân chung của thành phố thì đến nay cơ bản kinh tế địa phương đã có bước chuyển dịch đúng hướng, tạo sức cạnh tranh, ổn định trong sản xuất các ngành TTCN, thương mại, dịch vụ.

Đó là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Minh Phương đã tích cực tranh thủ các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá để phát triển kinh tế. Một số ngành: Sợi, dệt, thêu, cơ khí, sửa chữa, sản xuất đồ mộc dân dụng có doanh số bán ra lớn, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, giải quyết được nhiều việc làm cho người lao động, nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 40 triệu đồng/năm. Giá trị các ngành công nghiệp, TTCN, dịch vụ tăng 20,6%/năm, đến hết năm 2016 giá trị sản xuất các ngành công nghiệp ngoài quốc doanh ước đạt 160 tỷ đồng. Trong lĩnh vực nông nghiệp, các loại cây trồng, vật nuôi phát triển theo hướng hàng hóa, nông nghiệp sạch, tăng giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích… Đến nay nông nghiệp chỉ chiếm 3% trong cơ cấu kinh tế của địa phương. Sau 7 năm xây dựng, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể phường Minh Phương đã thể hiện rõ quyết tâm chính trị không ngừng lớn mạnh. Đảng bộ hiện có 15 chi bộ, hàng năm có 83% chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền vững mạnh. Hết năm 2016, chỉ còn lại 29 hộ nghèo; phong trào xây dựng đời sống văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực, toàn phường có 2.154 gia đình đạt tiêu chí gia đình văn hóa, 7/7 khu dân cư văn hóa…

Chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển thành phố Việt Trì có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Minh Phương, đặc biệt là sau khi xã đủ điều kiện nâng cấp đô thị thành phường, tạo niềm tin trên chặng đường mới, xứng đáng với vai trò là phường đô thị cửa ngõ Tây Bắc của thành phố Việt Trì anh hùng.

PTO. (http://www.viettri.gov.vn/tin-tuc/kinh-te/minh-phuong-doi-thay-sau-7-nam-tu-xa-len-phuong-3048-24.html)

lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi