lô online

Tuyên dương 124 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế

03-tang-bang-khen-cua-ubnd-tinh-cho-18-tap-the-va-4-ca-nhan-1532520510
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu trao Bằng khen của Bộ Tài chính cho các tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2017.

PTĐT – Chiều 25-7, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương 124 tổ chức, cá nhân đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017. 

Tới dự có đồng chí Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị; đại diện các tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2017.

Năm 2017, đại bộ phận các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn đã nêu cao ý thức, nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cũng đã đồng hành cùng cơ quan thuế, thực hiện nhiều đề án cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế.

01-tang-bang-khen-cua-bo-tai-chinh-cho-9-tap-the-ca-nhan-1532520550

Trong năm, tổng số thu nội địa tính cân đối đạt 5.994,5 tỷ đồng, bằng 127,9% dự toán pháp lệnh, bằng 115,2% dự toán phấn đấu và bằng 130,9% so cùng kỳ. 6 tháng đầu năm 2018, trừ tiền sử dụng đất, tổng thu ngân sách đạt 2.466 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán pháp lệnh, bằng 44,7% dự toán phấn đấu và bằng 101,1% so cùng kỳ…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã thông tin về tình hình, thiệt hại do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh, đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ sớm vượt qua khó khăn; mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của ngành thuế và cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật về thuế và phát triển KT-XH; yêu cầu ngành Thuế tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa công tác thuế, thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia. Triển khai tốt các chính sách thuế mới, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Thực hiện tốt chủ trương, kế hoạch sắp xếp lại, kiện toàn bộ máy quản lý thuế, nhất là việc sáp nhập các Chi cục thuế đảm bảo theo hướng tinh gọn, hiệu quả, ổn định, không ảnh hưởng đến kết quả công việc, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển KT-XH.

02-1532520589

Thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm việc thanh tra, kiểm tra thuế để phát hiện những tồn tại, bất cập của chính sách thuế để kiến nghị, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn phát triển của nền kinh tế, từ đó nâng cao trách nhiệm của người nộp thuế. Cùng với làm tốt công tác tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế cần công khai các doanh nghiệp nợ đọng thuế, cũng như các sai phạm thường xảy ra để các doanh nghiệp khác không mắc phải. Các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục minh bạch hóa trong việc thu, chi ngân sách; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động; chủ động và thường xuyên tôn vinh các doanh nghiệp, tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển. Tỉnh Phú Thọ cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển nhưng cũng kiên quyết xử lý nghiêm các doanh nghiệp đầu tư gian dối, trốn thuế, chây ỳ, nợ đọng thuế.

033-tang-bang-khen-cua-ubnd-tinh-cho-cac-tap-the-ca-nhan-1532520566

Ghi nhận, tôn vinh thành tích và sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân trong việc chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật thuế; sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng Bằng khen cho 7 tổ chức và 2 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 4 cá nhân; Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế tặng Giấy khen cho 12 tổ chức và cá nhân; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho 81 tổ chức và cá nhân có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017.

Đinh Vũ (Theo Báo Phú Thọ)

lô onlineHiện đang là website nền tảng game nổi tiếng tại Trung Quốc, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ đăng ký, đăng nhập, cá cược và các dịch vụ khác. Ứng dụng tập hợp hơn mười game kinh điển đặc sắc, chúc các bạn chơi vui vẻ và hạnh phúc.
hiểu chúng tôi